Nhập thông tin để nhận tư vấn miễn phí

Thủ tục hồ sơ du học Nhật gồm những giấy tờ nào?

Đăng ngày: 21-08-2017; 1276 lần đọc

Dù bạn tham gia chương trình du học ở Nhật Bản hay bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, công việc đầu tiên và cũng vô cùng quan trọng quyết định kết quả bạn có thể đi du học được hay không đó chính là việc chuẩn bị bộ hồ sơ du học.

Hồ sơ du học Nhật Bản của bạn trước hết sẽ được gửi đến các trường ở Nhật và  được các trưởng xét duyệt, phỏng vấn để xét duyệt theo tiêu chí tuyển sinh của trường. Sau khi bạn đạt tiêu chuẩn tuyển chọn, trường sẽ gửi hồ sơ của bạn lên Cục xuất nhập cảnh để xét duyệt tư cách lưu trú của bạn tại Nhật Bản. Do đó việc chuẩn bị 01 bộ hồ sơ du học tốt và hoàn chỉnh là vô cùng quan trọng.

Vậy hồ sơ du học Nhật Bản cần chuẩn bị những giấy tờ như thế nào ?

HỒ SƠ DU HỌC NHẬT BẢN

A. Các giấy tờ liên quan tới cá nhân

1. Giấy khai sinh.

2. Bằng tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học (nếu có).

3. Học bạ THPT hoặc bảng điểm nếu đã tốt nghiệp Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học.

4. Chứng minh thư nhân dân.

5. Sổ hộ khẩu.

6. 8 ảnh 3×4 và 8 ảnh 4×6 mới chụp trong vòng 3 tháng trở lại (không nhận ảnh Photoshop).

7. Hộ chiếu. 8. Giấy khám sức khỏe.

9. Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (YON KYU, SAN KYU, NI KYU, IT KYU hoặc NAT-TEST) (nếucó).

10. Nếu là Tu Nghiệp Sinh về nước cần nộp: Chứng chỉ hoàn thành Tu Nghiệp Sinh, Hợp đồng Tu nghiệp.

11. Giấy xác nhận quyền sử dụng đất.

Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật

B. Các giấy tờ liên quan tới người bảo trợ tài chính

1. Đơn cam kết bảo trợ tài chính (theo mẫu) (Chỉ áp dụng đối với trường hợp người bảo trợ tài chính không phải là cha, mẹ của học sinh).

2. Giấy Chứng minh nhân dân, hộ khẩu của người bảo trợ tài chính.

CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ DU HỌC

Sau khi hồ sơ được gửi về phía trung tâm chúng tôi thì chúng tôi sẽ kiểm tra lại hồ sơ và thụ lý hồ sơ của bạn như sau:

Bước 1: Trung tâm liên hệ với trường và hẹn ngày phỏng vấn học sinh. Học sinh sẽ phải trải qua buổi phỏng vấn của trường bao gồm thi viết tiếng Nhật và trả lời câu hỏi.

Bước 2: Sau khi đỗ phỏng vấn, học sinh nộp lệ phí xét hồ sơ 

Bước 3: Trường nộp hồ sơ của học sinh lên Sở lưu trú Nhật Bản xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú, sau 2 tháng Sở lưu trú thông báo kết quả cấp “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú”

Bước 4: Trường gửi bản photo “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú” và “Giấy yêu cầu nộp học phí, chi phí”. Học sinh tiến hành chuyển tiền nộp học phí, chi phí sang trường
Bước 5: Trường gửi về “Giấy báo nhập học” , “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú bảng gốc”.


Giấy chứng nhận tư cách lưu trú COE

Bước 6: Trung tâm chúng tôi sẽ thay mặt cho DHS làm thủ tục xin Visa cho học sinh tại Lãnh Sự Quán Nhật tại Hà Nội 

Bước 7: Học sinh đợi lấy Visa (khoảng 5 ngày).

Bước 8: Học sinh liên hệ với trung tâm và nhà trường ngày dự định đến Nhật Bản, tham gia buổi hướng dẫn trước xuất cảnh

Bước 9: Học sinh đến Nhật Bản làm thủ tục nhập học.

Bước 10: Chính thức nhập học

Bước 11: Sau 2 tuần nhập học nếu có nhu cầu đi làm thêm, học sinh có thể xin cấp giấy chứng nhận sinh hoạt ngoại khóa của nhà trường để đi làm thêm.


Tin mới hơn

Tin cũ hơn