Nhập thông tin để nhận tư vấn miễn phí

Hé lộ sự thật ít ai biết về khả năng đi bộ thần tốc của người Nhật

Đăng ngày: 24-05-2017; 264 lần đọc

Tại Nhật Bản, chủ yếu là Tokyo và Osaka, phương tiện di chuyển là tàu điện. Thế nhưng để đến được ga, bạn phải đi bộ một quãng đường dài. Trong trường hợp ga tàu điện ngầm, sẽ chẳng lạ gì với cảnh tượng người Nhật đột ngột xuất hiện từ dưới đất như những vong hồn trong truyện ma. Bạn đừng sợ hãi nhé điều đó hết sức bình thưởng bởi người Nhật Luôn vội vã và người Nhật luôn luôn có tốc độ đi bộ hết sức bá đạo nữa đó. Vậy tốc đó nhanh tới mức nào nhỉ? Hãy cùng công ty xuat khau lao dong nhat ban tìm hiểu nhé.

\

Mỗi ngày ước tính một người Nhật đi bộ tầm 5000 bước chân. Chính vì luôn đi bộ, thêm vào đó là tâm lý đúng giờ, người Nhật sẽ đi bộ nhanh hơn rất nhiều so với các dân tộc khác trên thế giới.

Thế nhưng tốc độ đi lại của mỗi địa phương ở Nhật lại không giống nhau. Theo bạn giữa dân Osaka và dân Tokyo, ai sẽ đi bộ nhanh hơn. Theo như dự đoán, vì người dân Osaka nổi tiếng xởi lởi và thiếu kiên nhẫn do đó bạn nghĩ rằng họ cũng sẽ hấp tấp nhanh nhẹn trong đi lại? Thế nhưng kết quả thực tế sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên đấy.

Người ta đã làm một cuộc so sánh về tốc độ di chuyển giữa các địa phương ở Nhật, đối tượng là những khu vực có dân cư đông đúc như Tokyo, Chiba, Kanagawa,…

 

 

 

Có thể các bạn vươt qua các điều kiện tuyển sinh nhật bản chưa biết tốc độ di chuyển trung bình của những nơi này đạt 30%, trong số đó, tỉnh Kanagawa đứng vị trí thứ nhất với số bước chân trung bình là 7400 bước, chiếm 29,2% về tốc độ. Đi bộ là một biện pháp giúp nâng cao sức khỏe, thế nhưng với tốc độ như thế này là quá cao. Tokyo xếp vị trí thứ hai với tốc độ 28,7%. Đồng hạng là Saitama và Chiba. Điểm đáng chú ý là, không giống như bạn tưởng tưởng, thứ hạng của Tokyo cao hơn Osaka rất nhiều. Cho dù người dân Osaka rất vội vã, họ chỉ đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng. Nhân tiện, Tottori là địa phương có cuộc sống thong thả nhất. Mỗi ngày họ chỉ đi 4801 bước chân với tốc độ 12,3%. So với Tokyo, đây quả là những con số chênh lệch.

Ở Việt Nam, mọi người có xu hướng đi xe máy thay vì đi bộ. Thế nhưng thỉnh thoảng, hãy rèn luyện bản thân một chút nhé, để có một cơ thể khỏe mạnh hơn nhé

 

Sưu tầm và đăng bài : Thanh Tâm

Tin mới hơn

Tin cũ hơn